GuidePedia

0
Cuộc sống càng hiện đại, con người càng có nhiều điều phải lo nghĩ, mệt mỏi, chứng thiếu ngủ, Mất ngủ ngày càng trở nên hay thấy. Nhiều người trong đó đã tìm đến cách chữa bệnh ngủ không ngon bằng thuốc nam thay vì lạm dụng những viên thuốc an thần nhiều tác dụng phụ. Có khá nhiều cây thuốc nam có  xung quanh chúng ta có khả năng giúp cải thiện vấn đề khó ngủ này. Hãy cùng tìm hiểu và ứng dụng nhé.


1. Hoa tam thất chữa bệnh không ngủ được

Vị thuốc này nảy sinh trong hầu hết các bài thuốc chữa Mất ngủ trong Đông y. Hoa tam thất được đánh giá là tính bình, vị ngọt, có thể điều hòa can tạng, thuyên giảm huyết áp. Nếu bệnh nhân đồng thời bị khó ngủ, cao huyết áp, nhiễu loạn tiền đình, thiếu máu lên não thì nên chọn lựa hoa tam thất để chữa bệnh.

Hoa tam thất có khả năng dùng để hãm trà uống hàng ngày, chữa những chứng ngủ ko sâu, dễ dàng tỉnh giấc, không ngủ đượcmất ngủ, nói mơ, nghiến răng, mộng du...

2. Lá vông

Chúng ta có thể tìm được loại cây này  tương đối nhiều vùng ngoại thành, vùng quê. Chúng mọc dại tại khắp nơi, và lá của cây vông được dùng để chữa chứng Mất ngủ rất tốt. Lá vông hơi chát, vị đắng nhạt, bình tính, tác dụng là thuyên giảm huyết áp, an thần, hoạt huyết, kích thích cơn buồn ngủ, chữa ốm yếu thần kinh.

Lá vông được kết hợp với những thảo dược khác để tạo thành thang thuốc: lá vông 30g, lá dâu tằm 10g, lạc tiên 50g. Bỏ thang thuốc vào 1 lít nước và sắc, chắt lấy nước uống thay trà hằng ngày, nhất là trước khi đi ngủ để giúp ngủ ngon hơn.

3. Tâm sen chữa bệnh Mất ngủ

Tâm sen có dược tính mạnh nên được khuyến cáo không nên dùng liên tục trong thời gian dài. chi tiết, trong tâm sen có chứa một lượng alkaloid khá cao, tác động đến hoạt động của tim và khả năng sinh dục của người dùng, vì thế mỗi ngày chúng ta chỉ sử dụng 1 – 3g tâm sen và k dùng liên tục quá 1 tháng.

Tâm sen có khả năng được dùng để pha trà hoặc kết hợp thêm cùng vài loại thảo dược khác nhau như lá dâu tằm, lá vông, lạc tiên thành thang thuốc và sắc lấy nước uống. Bài thuốc k chỉ trị được chứng ngủ không ngon mà còn giúp tinh thần dễ chịuthư giãnthuyên giảm hồi hộp lo âu, rất tốt cho tinh thần người bệnh.

4. Củ bình vôi

Củ bình vôi được nghiên cứu khoa học và chứng minh là có công dụng tốt trong việc giảm thiểu huyết áp, an thần, kích thích cơn buồn ngủ.

Củ bình vôi được dùng để sắc thuốc uống, 8 – 10g sắc với 500ml nước, dùng trong ngày mỗi ngày 1 thang.

5. Cây lạc tiên

Chúng ta đã thấy lạc tiên nảy sinh tương đối nhiều trong các bài thuốc được kể trên. tác dụng của nó là chữa căng thẳng, hồi hồi, ngủ không ngonkhó ngủ và an thần. Đây là một vị thuốc quý.

Như các bài thuốc đã nhắc đến trên đây, lạc tiên được dùng kết hợp cùng những thảo dược # để tạo thành thang thuốc chữa bệnh. các bài thuốc này đều an toàn, ko công dụng phụ mà hiệu quả lại rất khả quan, mặc dù vậy chúng ta vẫn cần đến sự kiên trì từ bệnh nhân trong thời gian điều trị này.

Xem thêm:
Đăng nhận xét

 
Top