GuidePedia

0

Scholarship là học bổng còn Tuition Fee Waiver ưu đãi dựa trên tiền học phí. loại học bổng mà các trường ở Malaysia đang dùng để quảng là loại số hai – Tuition Fee Waiver chậm tiến độ. Chúng ta cần phân biệt thật kỹ các loại học bổng ở Malaysia thì mới sở hữu kế hoạch truy lùng thật hiệu quả.


Hiểu rõ các loại học bổng ở Malaysia để lên kế hoạch rõ ràng

Chào Anh chị, thời kì vừa rồi cũng bận học phổ biến nên không sở hữu thời viết bài. hôm nay được nghỉ nên mình xin chia sẻ thêm 1 vấn đề mà dạo gần đây mình hay được hỏi. chậm tiến độ chính là việc phân loại học bổng ở Malaysia.

thực tại là sở hữu 1 sự hiểu lầm rất to về học bổng chậm tiến độ chính là nó chỉ dành cho các người sáng tạo sở hữu thành tích học tập cao chất ngất – nhắc cách thức khác các người sáng tạo. ngoài ra, điều này chưa đích thực chuẩn xác lắm theo các gì mình biết và cơ hội cho Anh chị điểm không cao vẫn đang còn phần đông và rằng Anh chị đừng bao giờ trong khoảng bỏ kỳ vọng của mình. sở hữu các loại tương trợ vốn đầu tư dành cho phần đông chúng ta nếu chịu khó kiếm tìm và đích thực sở hữu mong muốn đi học.

Học bổng du học Malaysia dành cho sinh viên quốc tế thường dựa vào kết quả của các kỳ thi như SPM/O level, STPM / A level, ASTAR, IB. không như Việt Nam, Malaysia cũng giống như Singapore, Uk, Úc – dùng kết quả thi cấp 3 để xét vào đại học. Chính bởi vậy học sinh, sinh viên Việt Nam nếu đích thực muốn tậu học bổng giảm trên 50% thì chỉ sở hữu 1 đường là thi các loại bằng cấp này. Còn lại, phần đông Anh chị ở Việt Nam sang bên này học chỉ nhận được các khoản tương trợ ưu đãi trên học phí của trường. hẳn nhiên các loại tương trợ giảm giấ trên 50% học phí của các trường tư, trường quốc tế tại Malaysia thì vẫn sở hữu nếu chịu khó tậu và sở hữu sự chuẩn bị trong dài hạn.

nói chung việc xin học bổng thì để ở bài khác nhé. Trong khuôn khổ bài này mình chỉ overview vài loại tương trợ vốn đầu tư ở Malaysia nơi mình đang học để Anh chị sở hữu loại nhìn tổng quan hơn.

1.Phân biệt các loại học bổng ở Malaysia

Scholarship: là loại hình tương trợ vốn đầu tư dựa trên kết quả học tập và hoạt động ngoại khóa hoàn hảo. Học bổng sở hữu thể tương trợ 1 phần hoặc toàn phần chi phí khi đi du học ở Malaysia. Scholarship không cần hoàn trả sau khi học xong.

hiện tại loại học bổng toàn phần chính phủ Malaysia sở hữu tên là MIS (The Malaysia International Scholarship). Điều kiện thì cũng tương tự như các học bổng chính phủ khác, bạn cần sở hữu điểm học tập cao, hoạt động ngoại khoá phải chăng, kinh nghiệm khiến việc và thành tích về các dự án nghiên cứu đã được xuất bản…

Bursary: là 1 giải thưởng cho 1 học sinh sở hữu nhu cầu vốn đầu tư. Học bổng sở hữu thể phải đề nghị năng lực học tập của sinh viên, nhưng nói chung là tụ họp vào việc trợ giúp các học sinh không sở hữu tiền để trả tiền học cho Anh chị. Để ứng tuyển vào chương trình học bổng này, Anh chị thường được đề nghị bạn phải cho thấy được lý do vì sao bạn đang cần sự trợ giúp. Tùy nơi sở hữu thể đề nghị học sinh hoàn trả hoặc không cần hoàn trả sau khi chấm dứt chương trình học. Điều kiện dựa trên vốn đầu tư hiện tại của gia đình học sinh. Nó hơi giống sở hữu giảm học phí cho các gia đình hộ nghèo của sinh viên tại các trường ở Việt Nam vậy. Học bổng dạng Bursary tại Malaysia nổi bật nhất thì sở hữu KMP Bursary. KMP Bursary là loại học bổng to nhất của chính phủ dành cho học sinh sở hữu kết quả kỳ thi SPM cao và muốn đăng ký học các chương trình dự bị đại học tại danh sách các trường đại học cho trước). trong khoảng 2016 thì học bổng này không còn nữa.

Tuition fee waiver (Miễn học phí hoặc ưu đãi học phí): loại học bổng này thường được cấp bởi các trường tư. Bạn sở hữu thể được miễn phí học phí 1 phần hoặc toàn phần dựa trên điểm số. Điều kiện đi kèm sở hữu thể là duy trì điểm GPA tối thiểu trong các năm nếu muốn nhận các khoản ưu đãi trong các năm sau chậm tiến độ. Đây là cách thức để các trường đẩy mạnh việc marketing cho mình.

Loans: Đây là hình thức vay vốn để tương trợ cho quá trình học của sinh viên. doanh nghiệp thực hiện chương trình này thường được cung ứng bởi chính phủ (tỉnh hoặc liên bang) hoặc 1 ngân hàng. các điều khoản của 1 sinh viên vay khác nhau tùy thuộc vào các người cung ứng nó và các người nhận nó. Số tiền vay thường được trả lại sau khi sinh viên hoàn tất khóa học, sở hữu lãi suất tính trên số tiền vay.

tương tự, các hình thức khác sở hữu ba hình thức trên sẽ được gọi là Awards. các quà tặng thường được trao trong các cuộc thi cụ thể ưng chuẩn 1 nhà tài trợ cụ thể. thí dụ Grand – Khoản tương trợ tương tự như học bổng và cũng không cần phải được hoàn trả. Sự dị biệt là Grand và Scholarship là ở Grand được cấp dựa trên nhu cầu, trong khi Scholarship thường dựa trên điểm số. Grand cũng sở hữu thể là khoản tiền tương trợ để cho các sinh viên thực hiện các Công trình nghiên cứu kỹ thuật trong thời gian đi học.

nhắc tương tự sở hữu nghĩa là sinh viên Việt Nam muốn lấy học bổng để đi học tại Malaysia cần phân biệt thật kỹ các loại này, tránh trường hợp lầm tưởng ưu đãi học phí là học bổng hoặc cư học bổng học xong là phải trả tiền nợ chính phủ… Sau đây chúng ta cùng tới sở hữu loại học bổng được quảng bá phổ biến tại Việt Nam nhé.

hai. Tuition fee waiver

nếu kiếm tìm trong khoảng khoá học bổng du học malaysia 2017 thì 80% các loại học bổng bạn nhận được là thuộc dạng Tuition fee waiver – miễn hoặc giảm tiền học phí.

Đặc điểm của loại học bổng ưu đãi trên học phí ở Malaysia

  • mừng tuổi năm và thậm chí sở hữu các lại học bổng không sở hữu deadline.

  • Giảm mạnh nhất cho các khoá dự bị, tiếng anh

  • 10 – 30% cho chương trình đại học.

  • phần đông học bổng đều đề nghị điểm O Level / SPM, A – Level / STPM / IB. sở hữu Anh chị chỉ sở hữu bằng phải chăng nghiệp trung học phổ biến của Việt Nam dù điểm sở hữu trên 8.0 thì cũng vẫn không apply được.

  • học sinh Việt Nam chính yếu nhận được các học bổng dành cho đối tượng lần đầu đăng ký khoá học.

3. Danh sách trường Malaysia sở hữu ưu đãi học phí

1 số trường đại học cao đẳng ở Malaysia hay sở hữu các loại học bổng dạng ưu đãi học phí dành cho đối tượng lần đầu đăng ký, đăng ký khoá lần hai (trước chậm tiến độ đã hoàn tất 1 khoá của trường), sở hữu Anh chị đã theo học ở trường… và đặc trưng là không sở hữu deadline. Anh chị cùng tham khảo tại website của trường nhé.

Tóm lại, muốn xin được học bổng du học Malaysia, thì cần phải học phải chăng, điểm cao, nếu không thì chỉ sở hữu một tẹo ưu đãi ở học phí thôi. Bạn nên đọc thêm về kinh nghiệm tậu học bổng du học Malaysiacủa cựu du học sinh để biết thêm chi tiết về cách thức tậu học bổng cũng như các vấn đề về visa, hồ sơ.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin du học Malaysia tại đây http://www.nganmalaysia.com/

Đăng nhận xét

 
Top