GuidePedia

0

Theo kế hoạch đã đề ra, khu vực thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) sẽ có hơn 48.000 ngôi nhà ở phố hội trong những năm sắp tới. bên cạnh đó, có sức ép về cả cung lẫn cầu từ phổ quát dự án Merita Khang Điền bao gồm các căn hộ cao cấp, những doanh nghiệp bất động sản (BĐS) chưa thật sự “mặn mà” có phân khúc này. Kết quả là thành phố chỉ mới bàn giao được chưa tới hai.000 căn tại thời điểm này.

du an merita


Trước sức mua bán nhà quận Bình Thạnh và trung cấp khá mạnh, phân khúc nhà ở phố hội đang gặp phần lớn khó khăn trong việc lôi kéo doanh nghiệp đầu tư

1. Nhu cầu nhà ở phố hội lớn nhưng những chủ đầu tư đều quay lưng

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám Đốc doanh nghiệp TNHH Địa ốc Đất Lành cho biết, thực tế hai quý đầu năm 2015 thành phố chỉ mới bàn giao được hơn 300 căn nhà phố hội. Trước chậm triển khai, vào năm 2013, TPHCM cũng đã bổ sung 1.200 căn tái định cư sang nhà ở phố hội để phục vụ đủ nhu cầu của người dân. Ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng tăng trưởng Nhà và thị trường BĐS (Sở xây dựng TPHCM), cho biết rằng hiện toàn thành phố đang có 80 Dự án đầu tư tăng trưởng nhà ở phố hội bằng vốn ngân sách Nhà nước. tới bây giờ, TPHCM mới chỉ bàn giao được hai.000 căn hộ thuộc diện này.

những chuyên gia trong lĩnh vực cho biết, hiện tại thành phố cần khoảng 30.000 căn nhà ở phố hội nhưng nhu cầu chậm triển khai khá không thực tế so có tình hình hiện tại. trong khi sức mua bán nhà quận Bình Thạnh và trung cấp đang tăng mạnh, những doanh nghiệp BĐS liên tiếp bơm vốn vào phân khúc này và từ chối những Dự án phố hội.

hai. Lý do khiến những đại gia lắc đầu từ chối

có khá phổ quát lý do dẫn tới hiện trạng này. trước tiên, chưa có bộ luật nào ban hành về tiêu chuẩn mẫu mã nhà ở cho người có thu nhập rẻ, dẫn tới phổ quát khó khăn cho doanh nghiệp trong việc mẫu mã, định giá cho căn hộ và những nhà sản xuất căn bản trong khu căn hộ.

Thứ hai, mật độ dân số trong nhà ở phố hội không ổn định cũng khiến việc quy hoạch và lập Dự án mới khó khăn hơn. không theo những quy định mật độ dân số trên Dự án như những can hộ cao cấp, những gia đình có thu nhập rẻ thường ở ghép phổ quát người trong 1 căn hộ để tiết kiệm giá tiền. có việc không tuân theo quy định mật độ dân số như vậy, những doanh nghiệp không thể thực hiện những Dự án tiếp theo được. những Dự án chỉ để phục vụ 500 người, sau chậm triển khai là bùng nổ lên thành 2000 người. Việc vượt mức dân số tại đây có thể dẫn tới phổ quát rối rắm cho cả người dân và chủ đầu tư, như vấn đề đảm bảo đủ nguồn nước, điện năng, bãi xe…

 

cuối cùng, nguyên tố quan trọng đối có những doanh nghiệp vẫn là vấn đề về lợi nhuận. Theo Nghị định 188/2013/NĐ-CP về tăng trưởng và quản lý nhà ở phố hội, doanh nghiệp tham dự chương trình sẽ được miễn tiền tiêu dùng đất, giảm thuế VAT, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp…Tuy nhiên, lợi nhuận lại bằng giá kiểm toán cùng có không quá 10% biên độ lợi nhuận. Giữa sức mua bán nhà quận Bình Thạnh ngày càng mạnh và lợi nhuận khá rẻ của phân khúc này, việc những doanh nghiệp BĐS lớn từ chối cũng không quá khó hiểu.

Tham khảo thêm thông tin dự án Park River side quận 9 tại parkriversides.vn

Đăng nhận xét

 
Top