GuidePedia

0

Giả dụ bạn muốn du hoc Malaysia ngành Khách sạn – du lịch (Hospitality – Tourism) thì bài viết này sẽ phân phối cho bạn các thông báo hữu dụng về ngành học, điều kiện du học và cơ hội nghề nghiệp sau khi rẻ nghiệp.

Bạn với bao giờ hình dong bệnh viện, làm cho trong bệnh viện khi thấy trong khoảng Hospitality không? nếu như với, bạn thực sự đang với hiểu lầm rất to về ngành này rồi. Hospitality là 1 ngành dịch vụ phải nói là cực kỳ quan yếu. Và nếu như làm cho vừa lòng người khác, dùng cho người khác, làm cho họ cảm thấy hạnh phúc là sở thích, là chiếc bạn muốn, thì bạn thực sự hợp với ngành này đấy

Bài viết này mình sẽ dẫn bạn tham quan hết các ngóc ngóc căn bản của việc học Hospitality and Tourism Management ở Malaysia như học chiếc gì? với các chuyên ngành nào? Kỹ năng nào cần thiết? cơ hội nghề nghiệp ra sao?… Mình cũng đang trong giai đoạn tổng hợp thông báo để đi du học và nhận thấy ngành Hospitality thực sự rất thú vị, để mình chỉ cho bạn vài điều mình mua được nhé.

Lưu ý: Bài viết này khá dài nên bạn hãy bookmark lại để với thể đọc lại khi cần.

1. thông báo chung về du học Malaysia ngành Khách Sạn – du lịch

1.1. Là gì?

ngành Khách sạn – du lịch (Hospitality – Tourism) là ngành “công nghiệp ko khói” tụ hội vào việc phân phối các dịch vụ ăn uống, khách sạn, lữ hành và doanh nghiệp sự kiện, với mục tiêu tối thượng là giúp cho quý khách với các trải nghiệm lý tưởng nhất, đáp ứng hay thậm chí vượt qua đợi mong của quý khách.

Bạn với thể gặp các người làm cho trong ngành Khách sạn – du lịch khi bạn bước vào khách sạn hay nhà hàng hay thậm chí ở các sự kiện như hòa nhạc. Bạn với thể thấy các viên chức ở nhà hàng sẽ dùng cho bạn cực kỳ kỹ lưỡng nói tính từ lúc bạn tới cho tới khi bạn về, bạn tới sẽ với người dắt xe giúp bạn, khi vừa vào thì với người mở cửa cho bạn, ngồi vào bàn thì với dùng cho ghi nhận món ăn cho bạn, châm nước khi bạn hết thức uống…tất cả kết hợp 1 bí quyết ăn nhịp.

Bạn với thể gặp các người làm cho trong ngành Khách sạn – du lịch khi bạn tham dự vào các tour du lịch. tỉ dụ khi bạn đi Malaysia, các hướng dẫn viên du lịch người Việt Nam và người Malaysia là các người chịu trách nghiệp lập mưu hoạch và hướng dẫn để bạn với thể trải nghiệm 1 chuyến du lịch Malaysia lý tưởng.

1.2. ngành này gồm các chuyên ngành nào?

với 4 chuyên ngành chính mà bạn sẽ được học khi du học Malaysia.

quản lý dịch vụ ăn uống (Food Service Management): toàn bộ các hoạt động can dự tới việc kinh doanh ăn uống bao gồm lập mưu hoạch. mua mua, vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến và chuyên chở thực phẩm.

quản lý sự kiện (Event Management): Bao gồm lập mưu hoạch, quản lý và doanh nghiệp các sự kiện to như lễ hội, hội nghị, lễ kỉ niệm, các bữa tiệc trọng thể, hòa nhạc và các hội nghị quốc tế.

quản lý khách sạn (Accommodation & Hospitality Management): các hoạt động can dự tới việc vận hành các nơi cư trú, nghỉ dưỡng như khách sạn và resort. Bao gồm các hoạt động như giữ chỗ, dọn phòng và dùng cho khách.

quản lý du lịch và lữ hành (Tour & Travel Management): toàn bộ hoạt động can dự tới việc quản lý du lịch và lữ hành.

khi du học Malaysia ngành Khách sạn – du lịch, bạn sẽ được học toàn bộ các ngành trên, đảm bảo sau khi rẻ nghiệp, bạn với thể làm cho ở phổ quát vị trí khác nhau.

2. Điều kiện du học Malaysia ngành Khách sạn – du lịch

Tùy vào trường Malaysia mà bạn nộp giấy má xét tuyển ngành Khách sạn – du lịch sẽ với điều kiện cụ thể khác nhau nhưng để với thể du học Malaysia thì bạn phải thỏa các điều kiện sau:

 • Đã rẻ nghiệp THPT.

 • với thư nhập học trong khoảng trường Malaysia.

 • với đủ khả năng tài chính cho giai đoạn du học ở Malaysia (bao gồm đóng học phí và phí sinh hoạt).

 • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS (nếu bạn ko với chứng chỉ thì phải tham dự khóa học tiếng Anh ở Malaysia).

Mỗi đại học Malaysia với điều kiện xét tuyển đầu vào khác nhau. Để nắm được thông báo xác thực, bạn nên địa chỉ trực tiếp với trường mà bạn muốn du học. Kết quả xét tuyển sẽ được trường Malaysia thông báo trong vòng trong khoảng 6 tới 8 tuần sau khi nộp giấy má.

3. lịch trình học ở Malaysia ngành Khách sạn – du lịch

Sau khi rẻ nghiệp trung học phổ quát ở Việt Nam, bạn với 2 chọn lựa để theo học ngành này ở Malaysia.

Thứ nhất, học 1 khóa dự bị (Foundation in Art/ Pre-U) trong 1 – 2 năm, sau chậm tiến độ học cao đẳng (2 – 2,5 năm) rồi ra làm cho việc. Nghề này khác các cấp khác là khóa cao đẳng học xong là với thể xin việc. Vì đặc thù là học thực hành phổ quát. Hướng này thì học nhanh, tiết kiệm, hiệu quả. Nhưng nếu như muốn thăng tiến thì sẽ phải học lên để lấy bằng đại học.

Thứ 2, bạn học đại học sau khi học khóa Foundation in Arts hoặc Pre-U. Sự khác nhau độc nhất vô nhị chậm tiến độ là muốn thăng tiến lên quản lý, thì bắt đề nghị với bằng cấp can dự hệ đại học trở lên. Hướng này thì với thể mất thời gian phổ quát hơn (học cao đẳng 2 năm, đại học 3 – 4 năm), tốn tiền khi đầu, nhưng được hưởng về sau này. ngoài ra kiến thức ở đại học nó với tính hệ thống và nền tảng, giúp người học tiếp cận vấn đề trong khoảng gốc. Thiên về học thuật, lý thuyết phổ quát hơn thực hành, nhưng 1 khi nắm được thì dùng cho rẻ cho các công việc ở vị trí quản lý hoặc tự kinh doanh sau này.

với các bạn đang học cao đẳng, đại học ở Việt Nam mà muốn du học Malay ngành Hospitality thì sẽ với 2 chọn lựa. Thứ nhất, học 1 khóa dự bị (Foundation in Arts) rồi sau chậm tiến độ vào khóa chính. Thứ 2, nếu như ngành bạn học ở Việt Nam với can dự tới Hospitality thì bạn với thể nộp bảng điểm cho trường, trường sẽ xét và với thể vào thẳng chương trình chính, hoặc bớt môn và ko cần chứng chỉ của khóa dự bị đại học nữa.

4. tại sao bạn nên học ngành Hospitality

làm cho việc trong ngành Khách sạn – du lịch sẽ rất vui và thú vị đấy. Sau đây là các lí do bạn nên theo học ngành này.

Mỗi ngày trôi qua ko bao giờ nhàm chán

1 khi bạn đã làm cho trong ngành này, bạn sẽ ko bao giờ phải làm cho lặp đi lặp lại các công việc bình thường mỗi ngày. Bạn sẽ gặp phổ quát khó khăn, thách thức mới đòi hỏi sự thông minh và giải quyết vấn đề, mỗi ngày làm cho việc sẽ là 1 ngày mới. 1 trong các điều lý tưởng nhất của ngành này là bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nói chuyện với toàn bộ người. Mình cũng làm cho trong nghề này, tuy mới làm cho thời vụ thôi nhưng mình thấy làm cho vui lắm, mỗi ngày gặp phổ quát khách tới và đi. Việc dùng cho họ, vượt qua các vấn đề, deal với khách mỗi ngày thực sự làm cho mình thấy ham thích. vì vậy, nếu như bạn với tính bí quyết thích làm cho chiếc gì khó, thích tự thử thách bản thân (cái này chừng như chưa hợp với mình lắm hihi), thì cân nói đi học du lịch khách sạn nhé.

Sự ưng ý của quý khách là niềm vui của bạn

Mình đã làm cho trong ngành này được 3 năm rồi. Mình thấy 1 trong các điều lý tưởng nhất của ngành Khách sạn – du lịch là được trông thấy sự ưng ý của quý khách và được quý khách khen ngợi. Mỗi khi chấm dứt 1 ngày làm cho việc mà được khách khen hoặc feedback hăng hái thì mình lại thấy cực kì vui và thấy yêu nghề.

ngành Khách sạn – du lịch là ngành đang lớn mạnh

bây giờ, ngành Khách sạn – du lịch là 1 trong các ngành ưu điểm của Malaysia, với 25 triệu 700 nghìn lượt tới vào năm 2015, đóng góp 69,1 tỷ MYR (khoảng 15,4 tỷ USD) vào nền kinh tế Malaysia. cùng với sự lớn mạnh mạnh mẽ của ngành hàng ko, các công cụ book tour online và sự lớn mạnh chung của toàn cầu, ngành Khách sạn – du lịch của Malaysia theo ước tính sẽ đóng góp thêm 66,7 tỷ MYR (khoảng 14,9 tỷ USD) vào nền kinh tế Malaysia và tạo thêm 37900 việc làm cho vào năm 2020.

5. các kỹ năng cần phải có để tồn tại trong ngành này

ngành nào cũng đề nghị 1 số kỹ năng đặc thù dựa trên đặc điểm của ngành chậm tiến độ. đặc thù là chiếc nghề “làm dâu trăm họ” này. Khách đúng hay sai cũng phải mỉm cười, Công trình thành hay bại phổ quát khi phụ thuộc vào tâm trạng quý khách. Chính vì vậy, 1 khi đã chọn theo học du lịch khách sạn, hãy tập dần cho mình các thói quen để hình thành các skill dưới đây nhé:

Bạn với phải là người kiên nhẫn không?

ngành Khách sạn – du lịch là ngành mà người làm cho việc với người, nơi mà bạn phải tiêu dùng các nghiệp vụ và kỹ năng của bạn để phục vụ các đề nghị của quý khách. thỉnh thoảng, các đòi hỏi của “thượng đế” lại cực kỳ oái ăm, và trong các khi như vậy bạn cần phải có sự kiên nhẫn lý tưởng để với thể tươi cười dùng cho họ. khi bạn theo đuổi ngành Khách sạn – du lịch, hãy ghi nhớ chữ “Nhẫn”.

Bạn với chịu được áp lực công việc không?

khi tham dự vào ngành Khách sạn – du lịch thì bạn đừng mong công việc hôm nay phải giống tương lai. ngành này là ngành làm cho việc với con người nên không thể kiểm soát hoàn toàn công việc của mình được. thỉnh thoảng sẽ với vấn đề chưa từng với tiền lệ xảy ra, bạn sẽ phải cởi mở mua ra bí quyết giải quyết cho vấn đề chậm tiến độ. Và nếu như với 1 người ko hoàn thành nhiệm vụ của mình sẽ gây ra hiệu ứng domino làm cho cả hệ thống trình trệ, và kết quả là bạn phải “vắt giò lên cổ” mà làm cho việc.

Bạn với phải là người tinh tế hay chú ý tới các chi tiết hay không?

Bạn làm cho trong ngành Khách sạn – Nhà hàng thì bạn phải với khiếu thẩm mỹ và phải hay chú ý tới các chi tiết nhỏ nhất để phục vụ quý khách 1 bí quyết rẻ nhất. thỉnh thoảng chỉ với 1 dĩa khăn giấy được xếp sẵn trên bàn tiệc, bạn đã với thể ghi điểm trước mắt quý khách rồi đấy! khi làm cho việc, bạn cũng cần chú ý tới nét mặt của quý khách và đoán xem họ với ưng ý với dịch vụ mà mình phân phối ko.

Bạn với kỹ năng giao du và kỹ năng tiếng nói rẻ không?

khi làm cho trong ngành Khách sạn – du lịch thì bạn phải giao du toàn bộ. vì vậy để với thể truyền đạt được dịch vụ của mình và tiếp nhận đề nghị của quý khách thì bạn phải với kỹ năng giao du rẻ và với vốn từ vựng phong phú. Chính giao du là nguyên tố tạo nên trị giá cho ngành này.

6. Học xong làm cho gì?

Mình liệt kê 1 số job title để bạn tiện lợi Đánh giá thêm nhé!

 • Catering Manager

 • Cost Control Manager

 • Travel Destination Brand Manager

 • Entertainment Manager

 • Event Planner

 • Food & Beverage Manager

 • Food Service Manager

 • Hotel Manager

 • Purchasing Manager

 • Restaurant Manager

 • Training Manager

 • Travel Consultant

bây giờ với 1 số trường ở Malaysia dạy ngành Khách sạn – du lịch, bạn tham khảo danh sách trường trong bài viết Học du lịch khách sạn Malaysia trường nào nhé!

Tóm lại, bài viết này giúp cho bạn hiểu được ngành du lịch – Khách sạn là học các chiếc gì và các công việc bạn với thể làm cho nếu như rẻ nghiệp ngành này.

Bài viết này chỉ phân phối 1 phần nhỏ các thông báo bạn cần biết khi du học Malaysia. Để với chiếc nhìn bao quát hơn thì bạn tham khảo bài viết du học malaysia – Góc nhìn của cựu du học sinh để biết thêm phổ quát thông báo hữu dụng nhé!

Tham khảo: http://www.nganmalaysia.com/du-hoc-malaysia-nganh-hospitality

Đăng nhận xét

 
Top