GuidePedia

0

Du học ngành kế toán ở Malaysia cần biết ngành học mẫu gì? thích hợp sở hữu ai? Mình cần kỹ năng gì mới nên đi học?… rồi mới bắt đầu sắm trường.

 

Trước lúc quyết định chọn ngành học dù đi du học ở Malaysia hay những nước khác, việc trước nhất cũng sẽ là Đánh giá chi tiết về ngành học Đó. Bạn sẽ phải tự trả lời cho mình những thắc mắc như học ngành này là học mẫu gì? nó sở hữu những chuyên ngành nào? sở hữu những môn nào? đề xuất những tính phương pháp như thế nào?… Bởi vì đôi khi Đánh giá ko kỹ, tính phương pháp không phù hợp hoặc vốn đầu tư gia đình ko đủ để theo học 1 lịch trình dài sở hữu những ngành học đặc trưng như kế toán, thì bạn sẽ tốn phần đông thời gian và tiền bạc.

Bài viết này mình sẽ quyết tâm cho Cả nhà 1 mẫu overview về du học Malaysia ngành kế toán theo những gì mình biết qua trường của mình cũng như bạn bè. Cả nhà nên lưu bài này lại vì nó sở hữu những thông tin khá là thấp nhưng khá dài, ko đọc xong ngay được, lưu lại lúc nào cần đọc thì mở ra xem nhé.

1. Học kế toán là học gì?

những chuyên ngành chính của ngành kế toán

Sau đây là những chuyên ngành (specializations) nhỏ hơn của Kế Toán, bạn phải xem và quyết định chọn 1 nhánh để đi theo vì thực tế là ko 1 người nào sở hữu thể làm thấp phần đông những chuyên ngành này lúc học đại học.

ngành  
Kế toán vốn đầu tư (Financial Accounting) Kiểm soát những thương lượng vốn đầu tư, dùng chuẩn nguyên tắc và thủ tục, những thương lượng này được lưu lại, tổng kết và thể hiện thông qua hình thức những Con số vốn đầu tư
Kế toán quản trị (Management Accounting) Kiểm soát những thông tin mà ban quản lý cần biết về hành vi sắm, giá cho dịch vụ, ngân quỹ và định lượng cấp thiết để đưa ra quyết định và định giá
Kế toán thuế vụ (Tax Accounting) Thiên về Thuế dựa trên Luật thuế vụ mà đưa ra quy định cơ bản mà cá nhân và tổ chức phải chuẩn bị lúc hoàn thuế
Kiểm toán và dịch vụ đảm bảo Bao gồm những nghiệp vụ kiểm toán nhằm xác nhận và rà soát tình hình vốn đầu tư tổ chức. Kiểm toán – Kế toán là 2 nghề (không sở hữu mẫu nào hơn mẫu nào) được vun đắp trên 1 nền tảng chung. bởi thế, sở hữu thể chuyển đổi giữa 2 nghề sở hữu nhau.

những môn học của ngành

  • Financial Modelling
  • Auditing
  • Quantitative Modelling
  • Marketing
  • Finance and Investment
  • Management accounting
  • Economics (Microeconomics and Macroeconomics)

2. Điều kiện và lịch trình học tại Malaysia

Khoá cao đẳng

– thấp nghiệp THCS hoặc “O” Level
– IELTS 5.0
– Khóa học cấp chứng chỉ thường kéo dài 2- 2.5 năm bao gồm những tri thức và kĩ năng cơ bản về ngành Kế toán.

Khoá cử nhân đại học

– thấp nghiệp THPT hoặc “A” Level hoặc hoàn tất chương trình cao đẳng (kế toán, quản trị kinh doanh) tại Đại học KDU hoặc hoàn tất chương trình CAT (với 9 môn học) hoặc hoàn tất Foundation Studies.
– IELTS 6.0 hoặc TOELF iBT 79, TOELF paper 550

lịch trình học của ngành


lịch trình trong khoảng cấp 2 – cấp 3 – Đại học – Sau đại học của ngành kế toán

Sau lúc học xong cấp 3 tại Việt Nam, thuộc hạ vào điều kiện khoá học sở hữu chấp thuận điểm của bạn trong khoảng Việt Nam hay ko mà bạn sẽ phải học 1 khoá dự bị đại học (Foundation Certificate in Accounting) trong khoảng 1 – 2 năm rồi sau Đó mới vào chương trình chính – chương trình đại học 3 năm (Bachelor’s Degree in Accounting). Sau lúc sở hữu bằng đại học, bạn sở hữu thể học cao lên theo những chương trình thạc sĩ về kế toán để lấy 1 mẫu bằng dạng Professional (tại mình ko biết dịch tiếng việt là gì) như ACCA, MICPA, CPA, CIMA, ICAEW.

sở hữu 1 điều hay của ngành này Đó là lúc học lên thạc sĩ hoặc lấy bằng Professional Degree thì bạn sở hữu thể được miễn trừ 1 số môn trong khoảng chương trình học đại học. Chính bởi thế nếu đã sở hữu dự kiến học lên cao, Cả nhà phải check kỹ lại sở hữu trường cộng chương trình học xem giảm được bao lăm môn nhé. tương tự nó sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc cho mình.

3. Học ngành này cho bạn mẫu gì?

bên cạnh thắc mắc về học kế toán là học gì và điều kiện ra sao, mình cũng muốn nhấn mạnh cho Cả nhà đang Đánh giá về ngành những kỹ năng và tính phương pháp cá nhân cần sở hữu của ngành để bạn tự xác định mình sở hữu thích hợp hay ko.

Kỹ năng tư duy duy thực tế, khả năng phản biện 1 phương pháp sở hữu logic và rõ ràng. Đây là kỹ năng cực kỳ cấp thiết nếu ko muốn nhắc là quan yếu nhất trong mọi công việc, mọi ngành. 1 đặc điểm đi kèm của những ngành như kế toán Đó là sự chăm chút, chi tiết, tỷ mỷ. Bút sa gà chết, người nào cũng biết câu Đó và nó đặc trưng đúng sở hữu kế toán.

tương lai lớn mạnh rộng và nhiều. Cũng tương tự như các đơn vị quản lý học khác, hướng đi của việc học kế toán ko chỉ là ra làm kế toán. Chúng ta hoàn toàn bắt đầu bằng những công việc về kiểm toán (auditing), rồi làm sang quản lý vốn đầu tư (financial management) và dừng ở trả lời quản lý về vốn đầu tư (management consulting). Sau một vài năm sở hữu kinh nghiệm làm Công trình thì mở tổ chức riêng về 1 mảng nhỏ mà mình đích thực tự tín. lịch trình nhìn đơn giản nhưng nó cần quyết tâm lớn trong khoảng người học. Vì bài này chỉ nhằm định hướng cho Cả nhà nên nhớ ra được gì thì mình viết nấy. Còn thực hành được hay ko là ở Cả nhà.

Kỹ năng ra quyết định cũng là đặc điểm mà ko chỉ mình, bạn bè mình cũng trông thấy ở những Cả nhà đã và đang đi làm nghề. Kỹ năng này 1 phần được hỗ trợ bởi kỹ năng số 1 – khả năng tư duy phản biện, tuy nhiênm việc ra quyết định lại sở hữu 1 đặc tính khác nữa là khả năng phải chịu nghĩa vụ. Tự chịu nghĩa vụ sở hữu mình, bạn sở hữu phải là người sở hữu tính phương pháp này? nếu sở hữu và muốn học kế toán, hãy theo nó.

 

Tóm lại là việc việc chọn ngành chiếm đến 40% thời gian trong tổng thời gian chuẩn bị cho kế hoạch du học. bởi thế, hãy tìm kiếm cho khéo léo và ko ngoan, đọc những bài nào san sẻ thực cho mình. Bạn sở hữu thể đọc thêm bài viết Du Học Ở Malaysia Cần Biết để hiểu đến gần hơn sở hữu 1 kế hoạch du học hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm thông tin du học Malaysia tại: http://www.nganmalaysia.com/

Đăng nhận xét

 
Top