GuidePedia

0

giả dụ như bạn đang Phân tích về chương trình du học Malaysia chuyển tiếp Mỹ thì bài viết này sẽ cung ứng những thông tin có ích cho bạn.

Đã từ lâu, việc học tập và khiến việc tại Mỹ đã và đang là mơ ước, khát khao của bao người. Nhưng để mang thể xin visa du học Mỹ là điều ko phải tiện lợi và chưa nói việc tầm giá sinh hoạt ở Mỹ còn rất cao. Chính vì những lý do trên Chương trình du học Malaysia khóa chuyển tiếp Mỹ chính là “Vị cứu tinh” cho “Giấc mơ Mỹ” của bạn.

một. thông tin chung chương trình chuyển tiếp du học Mỹ

một.1 Du học Malaysia chuyển tiếp Mỹ là gì?

The American Degree Transfer Program (ADTP) – hay còn gọi là chương trình giáo dục chuyển tiếp Mỹ – là một chương trình cho phép sinh viên học một thời kì tại Malaysia, sau thời kì chậm triển khai sinh viên sẽ được chuyển tiếp sang Mỹ để học và lấy bằng cử nhân đại học Mỹ. Đây là bước chuẩn bị vững chắc về kiến thức, kỹ năng và thái độ cho sinh viên mang thể hội nhập vào môi trường quốc tế rộng to hơn. ngoài ra, đây cũng là cách để bạn mang thể tiết kiệm một khoản đầu cơ ko nhỏ mà vẫn nhận được một chất lượng giáo dục tương đương.

Đây là chương trình liên thông trực tiếp vào đại học Mỹ sau lúc bạn đạt được chứng chỉ SPM hoặc O-Level. ko giống chương trình dự bị đại học như A-Level, SAM hay STPM, theo học ADTP đồng nghĩa mang việc bạn đang theo học chương trình đại học.

Chương trình ADTP ở Malaysia luôn cho phép bạn “du học chuyển tiếp”, mang tức thị bạn sẽ mang thể chuyển tới học một trường đại học ở nước ngoài (thường là Mỹ hoặc Canada) để hoàn thành chương trình sau lúc học một tới hai năm ở Malaysia.

đông đảo sinh viên sẽ được chuyển tiếp và tốt nghiệp ở một trường đại học Mỹ.

một.2. lộ trình học

Chương trình ADTP dành cho sinh viên mang chứng chỉ SPM kéo dài trong vòng 4 năm.

Trong hai năm đầu, bạn sẽ được học đa dạng môn, bao gồm những môn Đại cương như tiếng nói, Toán, công nghệ đột nhiên, Mỹ thuật và những môn yêu cầu của chuyên lĩnh vực bạn chọn. Trong hai năm cuối, bạn sẽ được học những lớp tăng tập hợp vào chuyên lĩnh vực của bạn.

Thường thì bạn sẽ mang từ 3 tới 4 môn học cho mỗi học kỳ. Số tín chỉ cho mỗi môn là từ 3 tới 5 chỉ. Lấy thí dụ 4 tín chỉ x 4 môn học x 8 học kỳ = 128 tín chỉ.

Để mang thể tốt nghiệp, bạn cần khoảng 110 tới 140 tín chỉ.

ích lợi chính yếu của chương trình ADTP là bạn mang thể đăng ký học đa dạng tín chỉ hơn cho mỗi học kỳ hoặc học ít số giờ cho mỗi tín chỉ để mang thể tốt nghiệp mau lẹ hơn và tiết kiệm thời kì của bạn.

một.3. cách đánh giá kết quả học tập

Sinh viên sẽ được đánh giá liên tiếp phê duyệt những bài tập về nhà, hoạt động trên lớp, bài kiểm tra và cả những hoạt động ngoại khóa hay hoạt động tập thể. Điểm nhàng nhàng môn của bạn bao gồm khoảng 70% điểm quá trình và 30% điểm kiểm tra cuối kỳ tùy vào môn bạn học và khoa của bạn.

Điểm môn học sẽ là điểm nhàng nhàng theo thang điểm 4 từ 0.0 tới 4.0 điểm. Điểm tối đa là A tương đương 4.0 điểm. Đây là thang điểm chuẩn của đông đảo đại học và cao đẳng.

Kết quả đại học sẽ là điểm nhàng nhàng của đông đảo môn học theo thang điểm 4.

hai. Du học Malaysia chuyển tiếp Mỹ

hai.1. khái niệm

đông đảo chương trình ADTP ở Malaysia là chương trình du học chuyển tiếp, mang tức thị bạn sẽ học ở Malaysia một thời kì sai chậm triển khai bạn sẽ được chuyển tới một đại học khác ( thường ở Mỹ) để hoàn thành 4 năm đại học. Chương trình du học chuyển tiếp cho phép đạt được bằng cử nhân đại học Mỹ mà ko cần phải học ở Mỹ đủ 4 năm.

hai.2. 1+3 và 2+2 mang nghĩa gì?

Số thứ nhất là số năm học tại một trường của Malaysia, số thứ hai là số năm học tại đại học Mỹ.
thí dụ 1+3 mang tức thị bạn học một năm ở Malaysia, sau chậm triển khai sẽ chuyển qua đại học Mỹ học 3 năm để hoàn thành chương trình.

Bạn cần chú ý rằng một số tín chỉ của những môn nhất mực ở trường cũ mang thể ko được tính ở đại học mới, vì thế bạn cần phải khiến luận án và bảo kê nó trước Hội đồng lúc chọn trường để học chuyển tiếp.

hai.3. Sự dị biệt giữa “Du học chuyển tiếp” và “Bằng kép”

mang du học chuyển tiếp, bạn mang thể chuyển tiếp tới một đại học ở Mỹ để hoàn thành chương trình.
mang chương trình “bằng kép”, trường đại học kết liên (nơi mà bạn sẽ nhận bằng, và thường là đại học nước ngoài) đã được quyết định ngay từ đầu.

3. vì sao bạn nên du học chuyển tiếp Mỹ tại Malaysia

mang đông đảo lý do bạn nên theo học chương trình ADTP. Sau đây là 4 lý do chính.

3.1. Chương trình học linh động

một trong những đặc điểm “Độc nhất vô nhị” của ADTP là chương trình học rất linh động, bạn mang thể chuyển chuyên lĩnh vực trong hai năm đầu nếu bạn muốn. Đây là điều vô cùng lý tưởng lúc bạn ko vững chắc mình muốn học chiếc gì.

Thêm nữa, bạn cũng mang thể điều chỉnh tiến độ học của mình bằng cách học đa dạng hoặc ít môn hơn mỗi học kỳ. nhàng nhàng, mỗi sinh viên học từ 3 tới 4 môn mỗi học kỳ, nhưng bạn mang thể học chỉ hai môn hay tới 6 môn nếu mang thể. Bạn càng đạt được số tín chỉ được yêu cầu nhanh bao lăm, bạn càng tốt nghiệp sớm bấy nhiêu!
mang ADTP, bạn là thuyền trưởng chính con thuyền của mình!

3.2 mang thể học môn học của lĩnh vực khác

ADTP chuyên về giáo dục tổng quát, vì thế bạn sẽ được yêu cầu chọn những môn học ngoài chuyên lĩnh vực của mình. thí dụ, một sinh viên khối lĩnh vực công nghệ mang thể chọn những môn can hệ tới công nghệ xã hội và Nhân chủng học, trong khi sinh viên kinh tế sẽ học những môn công nghệ. Điều này sẽ cho bạn kinh nghiệm đủ để khiến việc hiệu quả mang người thuộc lĩnh vực khác.

mang chí ít 3 tới 4 môn mỗi học kỳ, bạn sẽ học từ 30 tới 40 môn cho tới lúc tốt nghiệp.

3.3. Là thời cơ lý tưởng để bạn tăng trưởng những kỹ năng tư nhân

ADTP giáo dục tập hợp vào việc học tập hơn là những bài kiểm tra. mang hệ thống học tập và kiểm tra liên tiếp, bạn sẽ dốc vô cùng mình cho những Dự án, những hoạt động trên lớp, những bài thuyết trình và những hoạt động ngoại khóa, hoạt động nhóm. đông đảo thời kì, bạn sẽ khiến việc và giao tiếp mang người khác.

Sinh viên thường muốn nói, hỏi và thậm chí tranh biện mang giảng sư. Bạn sẽ trau chuốt và đạt được kỹ năng thuyết trình và kỹ năng giao tiếp mang hiệu quả.

3.4. Là thời cơ cho bạn mang thể học đại học ở Mỹ

ADTP là chọn lọc đa dạng và hiệu quả về tầm giá nếu bạn muốn du học Mỹ, nhưng muốn học từ một tới hai năm ở Malaysia trước. Nó sẽ đảm bảo cho bạn được chuẩn bị tốt cho nền giáo dục kiểu Mỹ và đảm bảo bạn mang thể tham gia và tương tác mang những sinh viên khác.

4. ai phù hợp mang chương trình này?

Bạn nên học chương trình này lúc

  • Bạn thích được đánh giá liên tiếp qua những bài thuyết trình, kiểm tra và bài tập nhà, còn điểm thi cuối kỳ chỉ chiếm một phần nhỏ trong điểm nhàng nhàng.
  • Bạn thích cách học thông minh và tương tác cao.
  • Bạn thích sự linh động, mang thể theo học những môn khác nhau thuộc những lĩnh vực khác nhau.
  • Bạn muốn học nước ngoài, đặc biệt là Mỹ hay Canada.

Bạn ko nên học chương trình này lúc

  • Bạn chỉ thích chương trình học nặng về lý thuyết (ví dụ đánh giá chỉ qua kiểm tra…)
  • Bạn chẳng thể chịu nổi việc học và đổi môn học liên tiếp.
  • Bạn ko thích Dự án, ko thích nói trước đám đông hay tương tác mang bạn học.
  • Bạn ko vững chắc việc mang muốn du học nước ngoài hay ko.

5. những môn học bạn nên chọn

Tùy vào chuyên lĩnh vực mà môn bạn học khác nhau. nếu bạn theo học lĩnh vực Business thì bạn bắt yêu cầu học những môn như Accounting, Statistics, Buyer And Consumer Behavior… Còn nếu bạn theo học Natural Sciences thì bạn phải học những môn như Physics, Biological Science, Chemistry…

Ngoài những môn thuộc chuyên lĩnh vực mình chọn bạn còn được yêu cầu chọn môn học của các cấp khác. Như sinh viên lĩnh vực Business phải học thêm những môn lĩnh vực Natural Sciences như Physics hay Chemistry còn học lĩnh vực Social Sciences thì mang thể học thêm những môn như Accounting hay Advertising.

Và nếu bạn chọn chương trình 2+2, bạn sẽ nhận được khoảng 60 tín chỉ ở Malaysia, số tín chỉ này sẽ được chuyển tiếp sang một đại học ở Mỹ, và bạn học tiếp từ 50 tới 80 tín chỉ ở trường nhận chuyển tiếp (thường thì bạn cần từ 110 tới 140 tín chỉ để tốt nghiệp).

Lưu ý: một số trường đại học chỉ cho phép chuyển tiếp tối đa 60 tín chỉ. một số thì cho phép chuyển tiếp đa dạng hay ít hơn một tẹo. Luôn kiểm tra số tín chỉ đã tích lũy được mang Hội đồng trường vì số tín chỉ vượt quá số lượng cho phép chuyển tiếp tối đa sẽ ko được chuyển tiếp.

6. Bạn mang thể học chương trình du học Malaysia chuyển tiếp Mỹ ở đâu?

Chương trình ADTP thường được dạy tại những đại học tư ở Malaysia. Ở đây mang những đại học nổi danh mà bạn mang thể theo học ADTP.

Chương trình chuyển tiếp Mỹ chỉ là một trong số nhiều chương trình học tại Malaysia được đa dạng du học sinh Việt Nam quan tâm. Để nắm được đông đảo những thông tin quan trọng nhất, bạn mang thể đọc thêm bài viết Du Học Malaysia – Vài san sớt từ cựu du học sinh, mình tin rằng bài viết chậm triển khai sẽ giúp bạn tiết kiệm đông đảo thời kì tìm kiếm thông tin chậm triển khai.

Xem thêm thông tin Du Học Malaysia tại http://www.nganmalaysia.com/du-hoc-malaysia

Đăng nhận xét

 
Top