GuidePedia

0
Tinh dầu dừa bị rắn có dùng được không
dầu dừa tinh khiết từ lâu đã được biết đến như một loại thần dược chăm sóc da đặc biệt trong mùa đông, khi thời tiết lạnh, không khí khô hanh. Tuy nhiên, để sắm được tinh dầu dừa nguyên chất thì ít ai biết, bởi vì dầu dừa nguyên chất nếu bị pha nhiều tạp chất thì hay gây ra nhiều những công dụng phụ không mong muốn.
Rất nhiều trường hợp bị dị ứng, viêm da khi dùng dầu dừa nguyên chất để làm đẹp, một phần nguyên nhân là do các sản phẩm dầu dừa ép lạnh này không đảm bảo, hay bị pha các loại phụ gia trong lúc chế biến.
Nhiều chuyên gia cho hay, để mà thu được một lít dầu dừa tinh khiết cần khoảng mười ba tới mười năm quả dừa còn tươi. Cứ hai - ba quả dừa tươi mới cho cỡ khoảng 1 cân cơm dừa, và 1 cân cơm dừa này chỉ cho ra được từ một trăm đến 150 ml dầu dừa tinh khiết.
Thế nhưng, để mà ép ra dầu dừa nguyên chất, các nhà máy chạy theo Cách thức cũ sẽ thu mua dừa, làm khô và cho vào máy móc ép hoặc ép. Sản phẩm ra được lên đến mấy chục tấn một tháng. Sau đó, thành phẩm dầu thô này sẽ được đưa vào trong một hệ thống lọc lại, kết hợp cùng xúc tác để sản phẩm tinh dầu cuối cùng đẹp mắt và mùi hương dễ chịu. Nhưng loại dầu đó chỉ nên dùng trên body, hạn chế dùng với những phần da nhạy cảm như vùng mắt… mà tuyệt đối đó là không nên dùng ăn uống.
Bây giờ, Natural Shop là đơn vị cung cấp sản phẩm dầu dừa nguyên chất, được ép bằng phương thức cao cấp nhất hiện nay đó là cách ly tâm.
Cơm dừa khi đã được rửa sạch sẽ được cho vào máy ly tâm, quy trình khép kín toàn bộ, nhiệt độ được duy trì ở dưới 30 độ xê.
Phương pháp có những ưu điểm hơn hẳn đó là, tất cả đều hoàn toàn khép kín kể từ nguyên liệu được cho vào thiết bị cho tới lúc thành phẩm tinh dầu dừa nguyên chất được tách ra ngoài, trong suốt quá trình chiết xuất, nhiệt độ luôn được giữ ở mức dưới 20 độ cho nên những dưỡng chất bên trong dầu dừa được giữ vững nên giữ lại được những tính chất quý giá nhất trong dầu dừa nguyên chất. Mặt khác, trong quy trình tách theo cách thức ly tâm các chất tạp còn lẫn trong nguyên liệu và cả phần đường được loại bỏ toàn bộ, nên sản phẩm dầu dừa thu được có độ tinh khiết cao nên rất an toàn cho sức khỏe, kể cả lúc dùng ăn uống trực tiếp.

Thành phẩm tinh dầu dừa nguyên chất có một tính chất tương tự các loại mỡ động vật đó là dễ đông đặc ở nhiệt độ không cao, nên các bạn có thể kiểm tra bằng cách cho vào tủ lạnh. Ở mức nhiệt độ dưới 25 độ dầu dừa ép lạnh bắt đầu chuyển sang thể rắn. Nếu chỉ chỉ đông đặc một phần dù đã để lâu thì dầu dừa đã có pha những chấtphụ gia. Cụ thể, khi ở nhiệt độ trên hai mươilăm độ C tinh dầu dừa tồn tại ở trạng thái lỏng, và không màu, đặc sánh hơn nước. Khi nhiệt độ môi trường giảm xuống dưới 25 độ C trong dầu dừa ép lạnh sẽ bắt đầu xuất hiện gợn cặn màu trắng đục nổi lên trên, nhưng điều đó chắc chắn sẽ không ảnh hưởng tới những giá trị sử dụng của dầu dừa. Khi nhiệt độ chỉ ở cỡ từ 20 đến hai mươi lăm độ C thì tinh dầu dừa sẽ rắn lại nhưng mà vẫn ở mức mềm, ở trạng thái này khá dễ dùng lúc đó các bạn có thể dùng muỗng xúc dầu dừa Natural Shop tương tự như đối với bơ. Khi mà  mức độ dưới 20 độ C thì tinh dầu dừa nguyên chất trở lên hóa rắn hoàn toàn và sẽ chuyển sang trạng thái rắn, vấn đề này đôi lúc làm cho người dùng cảm thấy khá khó khăn khi dùng, bạn có thể đun nhẹ để cho dầu dừa ép lạnh chuyển sang trạng thái lỏng cho dễ dùng.
Hiện tượng dầu dừa tinh khiết bị đông ở nhiệt độ thấp là một trong những tính chất bình thường của sản phẩm, bởi thế , lúc tinh dầu dừa bị hóa rắn bạn không nên quá lo lắng, mà ngược lại các bạn còn có thể dùng cách thức này để phân biệt tinh dầu dừa với những loại dầu dừa khác nhé
Bài viết tinh dầu dừa nguyên chất bị đông có dùng được không được biên soạn và chia sẻ bởi ………. Mọi sự chia sẻ khác vui lòng ghi rõ nguồn.

Đăng nhận xét

 
Top