GuidePedia

0

khi chào đón các thiên thần nhỏ tới có cuộc đời này, sau các niềm vui qua đi chính là sự lo âu của mẹ về việc làm thế nào để nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ sơ sinh hiệu quả. Thật vậy, trẻ sơ sinh vẫn còn khá non nớt có các hệ thống chức năng chưa được phát triển, dễ chịu tác động trong khoảng môi trường bên ngoài, giả dụ như thường có phương pháp trông nom phù hợp sẽ tác động xấu tới sức khỏe của các bé. Trong thời kỳ trông nom trẻ sơ sinh, mẹ thường hay trăn trở các điều sau:

  1. làm thế nào để trông nom làn da nhạy cảm của trẻ?

Da của trẻ mỏng chỉ bằng 20-30% so có người trưởng thành, rất dễ mất đi độ ẩm dưới tác động trong khoảng bên ngoài, cho nên cần phải đặc trưng lưu ý vấn đề này trong thời kỳ trông nom và nuôi dưỡng trẻ sơ sinh. phần lớn các loại sản phẩm tiêu dùng trên da bé như phấn em bé, sữa tắm, dầu gội, nước hoa, sữa dưỡng thể, kem dưỡng da…đều cần phải được phân phối dựa trên nghiên cứu về làn da trẻ, ko gây kích ứng. Trước khi tậu tậu sản phẩm, mẹ nên tham khảo ý kiến trong khoảng người có thương hiệu và chỉ chọn lựa các nhãn hàng có uy tín để hạn chế hiện trạng “tiền mất tật mang” vừa tốn kém về vốn đầu tư lại vừa tác động tới sức khỏe các bé.

cham soc tre so sinh

  1. có nên tiêu dùng sữa tắm gội cho trẻ sơ sinh?

phổ thông bà mẹ cho rằng ko cấp thiết phải tiêu dùng các loại sữa tắm gội toàn thân, sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh vì chỉ cần tiêu dùng nước sạch là đủ. Điều này mới nghe thì có vẻ khá an toàn nhưng tiềm ẩn trong Đó phổ thông nguy cơ khi nước chẳng những làm sạch mà còn làm da bé mất dần đi độ nhờn bỗng dưng dẫn tới việc bị khô. Chính cho nên, các sản phẩm sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh ra đời chính là giúp mẹ giải quyết những khó khăn này. Ta có thể lấy ví dụ là về một sản phẩm sữa tắm được khá phổ thông người chọn lựa là Johnson’s Baby Top-to-toe. Đây là sữa tắm lừng danh có công thức “nhẹ dịu như nước” ko gây kích ứng da, khô da hay cay mắt, giúp nhẹ nhàng làm sạch mà không hề làm mất đi các chất nhờn bỗng dưng của da bé. cho nên, khi tắm gội cho trẻ sơ sinh, mẹ nên chọn lựa một loại sản phẩm phù hợp để làm dạch, nuôi dưỡng làn da nhạy cảm của bé một phương pháp khôn cùng dễ dàng.

  1. Như thế nào là tắm gội cho trẻ sơ sinh đúng cách?

các nhà khoa học đã khuyên rằng chỉ nên tắm cho trẻ sơ sinh 2-3 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe và hạn chế làm thương tổn tới lớp màng bỗng dưng của da bé, số lần này sẽ thay đổi khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Trong thời kỳ tắm gội, mẹ tuyệt đối ko nên để trẻ một mình dù là thời gian ngắn tới đâu đi chăng nữa, các vật nguy hiểm cần phải đặt ra tầm có của trẻ. khi tắm, mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng phần lớn các vật dụng cấp thiết, đặc trưng là khăn sẽ ủ ấm cho các bé sau hoàn tất việc tắm.

trước hết, mẹ hãy đổ nước vào bồn, nhúng tay vào và thử nhiệt độ bằng phần bên trong của cổ tay vì như vậy mới biết xác thực được nước có quá nóng hay quá lạnh đối có trẻ hay ko. Tiếp theo Đó, mẹ tiêu dùng tay đỡ nhẹ lưng, đầu, cổ và nhẹ nhàng đặt bé vào bồn tắm, tiếp tục giữ bé bằng một tay trong khi tiêu dùng tay kia tắm cho bé. tuần tự tắm sạch toàn thân bé, chú ý tới khu vực mặt tã lót, sau khi tắm xong mau chóng tiêu dùng khăn quấn để giữ ấm cho trẻ.

Vẫn còn một số nỗi niềm lo âu của mẹ và phương pháp giải quyết nằm trong phần 2 của bài viết, đừng bỏ lỡ nhé!

Xem thêm sữa tắm cho trẻ sơ sinh để chăm sóc trẻ hiệu quả hơn https://www.johnsonsbaby.com.vn/san-pham/sua-tam-cho-be

Đăng nhận xét

 
Top