GuidePedia

0

Mẹ luôn băn khoăn là mang nên sử dụng sữa tắm cho trẻ sơ sinh an toàn và đâu là thời khắc phù hợp vì phổ thông người vẫn còn khá ngại vì những thành phần hóa học bắt buộc mang trong sản phẩm sẽ tác động tới sức khỏe của bé. thực tiễn cho thấy, nếu chỉ sử dụng nước thì sẽ không tẩy sạch những bụi bẩn mà còn dễ khiến da bé mất dần độ ẩm bỗng dưng, trong khoảng chậm tiến độ gây khô da và kích ứng, khiến bé khôn cùng khó chịu. Chính do đó, mẹ nên khởi đầu sử dụng những loại sữa tắm uy tín, mang chiết xuất trong khoảng bỗng dưng để tắm cho bé nhằm đảm bảo cho thời kỳ lớn mạnh toàn diện sau này. Vậy thắc mắc khi này đặt ra là khi nào khởi đầu sử dụng sữa tắm cho trẻ sơ sinh là thích hợp?

sữa tắm cho trẻ sơ sinh

sử dụng sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh mẹ cần phải chọn những loại nhẹ nhõm, không mang những thành phần gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của những bé. Đối mang trẻ chưa đủ 12 tháng tuổi, vấn đề này cần phải đặc trưng chú ý, khi này sữa tắm em bé cần yếu duyên do an toàn, không kích thích da và không gây cay mắt. Trong thời kỳ tắm cho bé, ngoài nhiệt độ nước, mẹ cũng cần chú ý không nên để những vật dụng nghiêm trọng sắp bé.

 

Theo Mary Spaker, thầy thuốc Da liễu con trẻ tại Đại học Emory và là người phát ngôn cho Học viên Da liễu Mỹ cho biết rằng: “Những loại sữa tắm cho trẻ sơ sinh thường được kiểu dáng để khử mùi hôi thân thể và trẻ không gặp trắc trở nào về điều đó”. Bà cũng cho biết thêm rằng bạn không thực sự cần phải sử dụng sữa tắm ở mọi lần tắm và đầy đủ bô phận thân thể, ko kể những khu vực như cổ, cằm, nách, vùng mặc tã. Cho tới khi bé được 1 tuổi thì mẹ mang thể khởi đầu sử dụng những sản phẩm được kiểu dáng dành riêng cho trẻ ở lứa tuổi này. khi này bé đã khởi đầu ăn dặm, do đó khu vực cần khiến sạch sẽ phổ thông hơn và chừng độ tẩy rửa cần được phát triển hơn.

Học viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo mẹ không nên tắm quá 3 lần 1 tuần trong năm trước hết trẻ đầu đời vì sẽ gây khô da, đặc trưng là vào mùa đông. Viện cũng cảnh báo mẹ không nên cho bé tắm trong bồn tắm mang pha sẵn sữa tắm vì sẽ gây kích thích niệu đạo, tăng nguy cơ nhiễm trung tuyến phố tiết niệu (đặc biệt là ở những bé gái). nếu bé bị mắc bệnh chàm (dấu hiệu nhận biết là những mảng da màu đỏ, khô, mang vảy, đặc trưng là trên khuôn mặt, khuỷu tay và đầu gối. gây khó chịu cho trẻ) hãy hỏi thầy thuốc nhi khoa uy tín về việc sử dụng sữa tắm và việc tắm như là 1 phần của việc điều trị. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian chữa bệnh cho trẻ. Trẻ bị bệnh chàm mang thể đặc trưng nhạy cảm mang những thành phần hóa học mang sẵn trong sữa tắm, do đó mẹ cần phải hỏi thầy thuốc kĩ càng trước khi chọn lựa sữa tắm cho trẻ sơ sinh phù hợp, không nên chủ quan vì trẻ sơ sinh cần phải hạn chế sử dụng đầy đủ những loại thuốc, do đó mẹ nên mang cách thức phòng bệnh hiệu quả, để bảo vệ bé khỏi những mầm bệnh cũng như tác dụng phụ của phổ thông loại thuốc.

 

dù vậy, điều này không mang nghĩa là trẻ không bị bệnh chàm không nhạy cảm mang những thành phần mang trong sữa tắm. do đó khi mẹ nhận thấy trẻ bị nổi mẩn, phát ban và ngứa thì phải ngưng sử dụng ngay thức thì và đưa bé tới gặp thầy thuốc uy tín.

Xem thêm cách chăm sóc trẻ sơ sinh tại http://www.johnsonsbaby.com.vn/

Đăng nhận xét

 
Top