GuidePedia

0

Khi mẹ đi mua sắm sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh thì luôn chọn lựa với mục tiêu là sản phẩm phải thực sự an toàn cho làn da nhạy cảm của các bé. Mẹ rất sợ những trường hợp sản phẩm mua về không những không làm sạch mà còn khiến da bé bị dị ứng. Muốn tránh những trường hợp như vậy, mẹ nên biết những điều sau:

  1. Vì sao trẻ cần phải sử dụng sữa tắm riêng?

Vì những loại sữa tắm thông thường của ta sẽ khiến da bé bị tổn thương. Da bé mỏng hơn và nhạy cảm, bị khô hơn da người lớn. Vì vậy những loại sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh với chiết xuất dịu nhẹ sẽ giúp bảo vệ sự cần bằng tự nhiên của làn da bé. Sản phẩm sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh được đánh giá là phù hợp khi có nồng độ mùi hương thấp, không chứa xà phòng hoặc cồn.

  1. Làm thế nào để chọn sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh phù hợp với con?

Bất kì sản phẩm nào dành cho trẻ sơ sinh cũng đều cần phải có đánh giá về nhóm tuổi. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc mẹ sẽ thụ động trong việc lựa chọn sữa tắm cho trẻ sơ sinh phù hợp với con mình. Mẹ cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này, đặc biệt là khi trong gia đình đã có người gặp vấn đề về da.

sua tam cho tre so sinh

Bạn nên chú ý thành phần của sữa tắm, tìm hiểu làn da con mình và lựa chọn những sản phẩm uy tín để bảo vệ tốt nhất cho làn da mỏng manh của bé.

  1. Độ cân bằng pH nghĩa là gì?

Mẹ sẽ thường nhìn thấy cụm từ “pH trung tính” hoặc “độ pH cân bằng” được sử dụng để mô tả các sản phẩm sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh. Đây chính là thang đo để kiểm ra tính axit hoặc tính kiềm của sản phẩm. Cụ thể:

  • PH1 – 6: sản phẩm có tính axit
  • PH8 – 14: sản phẩm có tính kiềm

Một chất không nghiêng về axiy hat kiềm được cho là trung tính (độ pH lúc này là 7). Đây là những chỉ số quan trọng vì trong vòng 2 tuần sau khi sinh, da bé sẽ bắt đầu chuyển đổi từ pH7 sang pH 5. Vì vậy, da bé sẽ có lớp axit tự nhiên, gọi là lớp vỏ axit, hoạt động như rào cản bảo vệ da bé khỏi những tác động từ môi trường. Lúc này, nếu mẹ chọn sản phẩm có độ pH gần với độ pH của da bé thì sẽ tốt hơn.

Phần lớn các sản phẩm chăm sóc da không đưa ra một mức độ pH chính xác mà thường chỉ nói là pH trung tính. Mẹ có thể nhận biết rằng sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh đang sử dụng có độ pH phù hợp hay không khi theo dõi những dấu hiệu từ bé. Nếu da bé vẫn khỏe mạnh, không bị khô hay bong tróc thì đã chọn đúng được sản phẩm có độ pH phù hợp. Tuy thế cũng không nên chủ quan trong vấn đề này, có một số trường hợp, dù sản phẩm ghi chú sản phẩm có độ pH trung tính thì vẫn kích ứng da bé. Vì vậy, mẹ cần nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh để đảm bảo an toàn cho da bé.

Mẹ cũng cần chú ý là các loại xà phòng thông thường không phù hợp với làn da mỏng manh của bé vì nó có xu hướng kiềm. Điều này sẽ tác động đến lớp vỏ axit của bé và kích ứng da bé.

  1. Sữa tắm có chất kháng khuẩn nào mới tốt cho da của trẻ?

Nhìn chung, mẹ nên hạn chế sử dụng những loại sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh có chất kháng khuẩn, vì như vậy sẽ có tác động tiêu cực đến làn da mỏng manh của các bé. Mẹ nên sử dụng những loại sản phẩm có công thức nhẹ dịu, không cay mắt và kích ứng da để đảm bảo sức khỏe cho các thiên thần nhỏ của mình.

Xem thêm: sữa tắm johnson baby tại : https://www.johnsonsbaby.com.vn/sua-tam-cho-be/sua-tam-goi-toan-than-johnsons-baby-top-to-toe

 

Đăng nhận xét

 
Top