GuidePedia

0

Không gì có khả năng mềm mại , phong phanh và rất thính như làn da của trẻ sơ sinh! Trong thời kì các bé phát triển , bạn cần phải thấy hiểu 5 bước cơ bản sau để có khả năng bảo vệ cho làn da của các bé!

  1. suy nghĩ về thời kì tắm

Một số mẹ khôn xiết thích thú đối với việc tắm rửa cho bé và coi đó như là một sự thư giãn vào mỗi tối trước khi cho trẻ đi ngủ. Nhưng mẹ cần phải hiểu rằng , việc tắm thường xuyên cho trẻ không hề mang lại nhiều tác dụng hăng hái , vì sẽ làm mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên khiến da bé trở nên khô và dễ bị kích ứng. Do vậy , mẹ chỉ nên tắm cho bé khoảng từ 2-3 lần/tuần , ít nhất là cho đến khi bé đã biết bò.

cham soc tre so sinh

Khi tắm cho trẻ , mẹ cần phải chú ý làm sạch lĩnh vực mặc tã , miệng và các nếp da như nách , cằm , đùi…vốn là những nơi dễ bị bẩn vì tích trữ mồ hôi. Sữa tắm gội của trẻ phải an toàn , không gây cay mắt và kích ứng da của bé. Mẹ không nên sử dụng những sản phẩm sữa tắm gội tất cả thân thể có mùi thơm quá nồng hay tạo quá nhiều bọt , vì một số trẻ sẽ bị dị ứng với hai thứ này. Luôn phải thử nhiệt độ vững chắc trước khi tắm cho trẻ , mẹ có khả năng dùng mặt bên trong của cổ tay cho vào nước vì đây là phần da rất thính , khá tương hợp về cảm nhận nhiệt độ của trẻ. Luôn phải thu dọn những vật dụng có khả năng gây tai hại cho trẻ trước khi bắt đầu tắm cho trẻ. Không bao giờ để bé một mình trong bồn tắm dù là thời kì ngắn như thế nào đi chăng nữa.

  1. Ánh nắng mặt trời

Tiếng tăm tốt rằng ánh nắng mặt trời đóng một vai trò khôn xiết quan yếu đối với sự phát triển của trẻ vì đây chính là yếu tố chính , giúp tổng hợp vitamin D , giúp xương trẻ phát triển , cứng cáp hơn. Tuy nhiên không phải ánh nắng mặt trời lúc nào cũng tốt cho trẻ , vì thế khi đưa bé Ra khỏi cửa mẹ nên có thủ pháp che đậy để có khả năng bảo vệ làn da phong phanh của trẻ như:

  • áo quần dài
  • kiếng mát , chống được tia tử ngoại
  • Thoa kem chống rắng cho trẻ với chỉ số chống nắng ( SPF ) ít nhất là 15

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi , mẹ không nên để bé tiếp kiến với ánh nắng mặt trời trực tiếp quá nhiều , đặc biệt là ở những khung giờ ánh nắng có chứa tia tử ngoại mạnh như lúc 10g sang và 16g chiều. Ví như ép phải đưa bé Ra khỏi cửa thì luôn thoa kem chống nắng cho bé , cẩn trọng vùng mắt để tránh gây tổn thương cho bé.

  1. cẩn trọng khi giặt đồ của bé

Khi bạn giặt đồ cho bé , không giặt chung với những thành viên khác trong gia đình và luôn sử dụng chất gột rửa dành riêng cho trẻ sơ sinh. Không sử dụng những sản phẩm được lăng xê là làm mềm vải , vì sẽ gây kích ứng làn da vốn phong phanh của trẻ. Bên cạnh đó , khi trẻ có ám hiệu nổi mẩn ngứa thì mẹ nên chóng vánh rà soát lại những sản phẩm giặt đang sử dụng có ăn nhập với bé hay không nhé!

  1. Giữ ẩm cho da bé

Việc giữ ẩm cho trẻ là khôn xiết nhu yếu , đặc biệt là đối với những bé có làn da khô hoặc có bệnh chàm. Sau khi tắm xong , mẹ nên chóng vánh thoa kem dưỡng ẩm ngay cho trẻ , nên lựa chọn những sản phẩm uy tín như Johnson’s Baby để đảm bảo sức khỏe cho bé. Vào mùa đông , mẹ nên thoa keo dưỡng ẩm cho bé ít nhất 2 lần 1 ngày , luôn vững chắc để da bé luôn mềm mại , tránh để da bé bị khô.

Nguồn từ: https://www.johnsonsbaby.com.vn/cham-soc-tre-so-sinh

 

Đăng nhận xét

 
Top