GuidePedia

0
    Nhắc đến xe tải Veam, nhiều người sẽ nhớ ngay đến các hãng xe tải lớn trên thị trường hiện nay, nhưng không nhiều người biết rằng xe tải Veam cũng có bộ cẩm nang lái xe đầy tiện dụng cho dân lái xe tải .
    Chở quá tải:
Hiển nhiên, cái gì cũng có giới hạn của nó, khi đã quá tải thì luôn có thể khiến cho khả năng cân bằng của xe trở nên khó điều khiển và nhất là khi đến những khúc cua thì nguy cơ bị lật thường rất lớn.
Chính vì vậy, luôn đảm bảo tải trọng hàng hóa nằm trong chuẩn mực thiết kế  gia xe tai Veam sẽ giúp bạn có thể đảm bảo sự di chuyển tốt cho xe của mình.
Chở quá tải khiến xe mất cân bằng dẫn đến bị lật
  1. Hàng hóa xếp không đều:
Việc bên nặng, bên nhẹ là một trong những nguyên nhân khiến cho xe bị mất trọng tâm nhất, chỉ cần một ví dụ như bạn cầm tạ 1 bên 10kg, 1 bên 20kg, thì hiền nhiên cả người bạn sẽ nghiêng về phía 20kg chứ khó có thể thẳng được.
Vì vậy, bạn cần sắp xếp hàng hợp lý, nặng dưới, nhẹ trên, dựa vào kích thước và cân nặng để có thể cân bằng xe một cách tốt nhất.
  1. Ôm cua nhanh:
Có thể rất nhiều người biết đến điều này trong bộ môn vật lí, với tốc độ quay càng nhanh thì vật thể ly tâm càng lớn, và xe tải hyundai đồng vàng cũng giống một quả cầu, tốc độ cao khi ôm cua dễ dàng khiến tài xê mất khống chế dẫn đến xe bị lật.
Vấn đề này giải quyết hoàn toàn phụ thuộc ý thức an toàn của người điều khiển, khi vào cua nên giảm tốc và ga ổn định, không dược phanh khi đang quay vô lăng. Hết cua nên trả số quay vô lăng rồi mới cho xe ga đi tiếp.
  1. Xe bị nổ lốp:
Luôn đảm bảo về quy định vận tải để an toàn trong mọi hành trình
Nguyên nhân của việc này thường có sự tác động bên ngoài như đinh, sắt, hoặc do người sử dụng không thường xuyên kiểm tra lốp quá hạn dẫn đến lốp bị nổ trên đường, nếu đi với tốc độ cao thì tất nhiên sẽ bị lật.
Để giảm bớt thiệt hại, hãy ngay lập tức xử lý như sau: Giữ chắc vô-lăng, cố gắng cho xe chạy thẳng và từ từ nhả chân ga để xe giảm tốc độ lấy lại cân bằng. Tuyệt đối không phanh đột ngột.
  1. Phanh gấp:
Với giao thông tại Việt Nam thì hiển nhiên không thiếu trường hợp này, và chính điều đó là nguyên nhân khiến cho nhiều vụ xe lật. Để xử lý, bạn cần làm như sau:
– Đối với dẫn động phanh khí nén: từ từ đạp bàn đạp phanh cho đến khi tốc độ xe ôtô giảm theo ý muốn.
– Đối với dẫn động phanh dầu: cần đạp phanh 2 lần, lần thứ nhất đạp 2/3 hành trình bàn đạp và nhả ra ngay, lần thứ 2 đạp hết hành trình bàn đạp.
– Sau khi phanh, phải nhanh chóng nhấc chân khỏi bàn đạp phanh chuyển về bàn đạp ga.
Chúc bạn có thể an toàn trên mọi chuyến đi sau khi tìm hiểu rõ 5 nguyên nhân và cách tránh xe tải bị lật nghiêng

Đăng nhận xét

 
Top