GuidePedia

0

Trong thế giới   túi xách da ,   cặp da ,   ví da   hàng hiệu , có bốn loại da thường được dùng nhất đó là: Da bò bền hơn cả , da trâu kém bền hơn da bò và rẻ hơn , da cừu non mềm và mỏng chỉ thường dùng làm áo jacket , và da cừu đắt hơn. Những sản phẩm da bò , da cá sấu , da đà điều thường là loại rất đặc biệt hoặc rất đắt tiền.

Túi xách nam da, cặp da , ví da giả thường được làm bằng chất liệu vinyl , với Thấp chế tác càng ngày càng tinh xảo hơn , bởi vậy nếu có thể sở hữu một chiếc túi xách da , chắc hẳn Bạn cũng băn khoăn rằng chiếc túi xách mình đang dùng là da thật hoặc giả da. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một chút ít kinh nghiệm trong cách dễ dàng cảm nhận   túi xách da thật ,   ví da thật ,   cặp da thật   và giả da , nhất là với các loại túi xách hàng hiệu ,   cặp da hàng hiêu

 tui da nam

1.Nhìn:

Việc đầu tiên khi coi xét một chiếc túi da nam giá rẻ bằng việc nhìn thật kỹ bề mặt túi. Nếu là da thật , trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm , tùy theo Thấp thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng , mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu tích mấp mô tự do tương đối. Trong khi đó , những loại giả da sẽ bình lặng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ , còn da giả thì không.

2.Sờ:

Đặt bàn tay lên bề mặt túi xách và cảm nhận. Nếu là giả da , bạn sẽ cảm nhận được độ Mịn màng nổi cộm của lớp nhựa ( plastic ) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông , bạn sẽ cảm thấy lạnh.Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Gia chi dĩ , da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

3.Ngửi:

Nhãn hàng túi xách Louis Vuitton thường nói về cách nhận diện thương hiệu của họ là bằng mùi hương đặc biệt của các cửa hàng , đó là mùi của da thật. Quả là như vậy , những chiếc túi được làm từ da thú thì thường thấy mùi lipid của động vật ( như mùi hơi thối thối ) , còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

4.Ấn:

 

Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt túi. Nếu là da thật , sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên , khi bạn bỏ tay ra , vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả , các chất liệu tổng hợp sẽ chẳng thể có được độ đàn hồi này , vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo , làm nên lớp da giả đã bị tách rời ra.

5.Quan sát:

quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc , bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đôi đũa đều nhau. Vì vậy , khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da , ( nhằm cố để lại vết trầy , xước ) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả , chúng vốn có phân bố dệt sợi , không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

6 Làm ướt Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt túi da.

Nếu là da thật thì sau một vài phút , bạn sẽ thấy vệt nước giương lớn ra , thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn tiếp thu độ ẩm.7.Đốt Đốt hoặc hơ lửa miếng da. Nếu là da thật , bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy.8.Màu sắc Màu của da giả luôn ngh 5 , còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

7. Hơ lửa

Bạn lấy một mẫu da nhỏ hơ trên lửa , nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ ( mùi giống thịt nướng ) , còn chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục ( giống đốt túi nilon ) do có thành phần nông dân của nhựa tổng hợp.

8. Màu sắc

Màu của da giả luôn ngh 5 và có nhiều màu sắc đa dạng , còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

Khi mua hàng , nên chú ý đến vịt bầu đặt logo , đường nét , màu sắc của logo trên túi hoặc ví. Các hãng nức danh thường thấy sự hợp nhất trong cách để logo trên sản phẩm. Ví dụ với hãng LV , nhãn trên ví và túi xách không bao giờ nằm lệch một bên , dịch lên các mép hay làm nền , trừ các túi kiểu bụi ( vintage ) và túi Ellipse. Với đồ giả , logo thường không tương xứng và có kích tấc bất hợp lý.

Xem thêm cách phân biệt cặp gia nam tại : https://meni.vn/danh-muc/cap-da-nam

Đăng nhận xét

 
Top