GuidePedia

0

Cả 2 hiện tượng mô tả như trên đều bắt buộc nghĩ đến trước tiên bệnh viêm quy đầu (bao gồm cả phần da ở lỏng lẻo và chính quy đầu), thường do không làm vệ sinh đầy đủ vùng quy đầu ở mang người có bao quy đầu chưa lộn hiệu quả nên bị viêm; nguyên nhân viêm có thể do vi khuẩn (ví dụ chlamydia…), nấm hay virus, cũng có khi do xà phòng không được tráng hết khi tắm.

Nhiều bệnh khác cũng có thể gây viêm quy đầu như hội chứng Reiter, bệnh lichen (li-ken) xơ teo.

Bạn nên đến Trung tâm điều trị đa khoa chính quy để được chẩn đoán và tư vấn cách trị hiệu quả nhất.

Triệu chứng: vùng da ở lỏng lẻo đỏ; vết đỏ ở vùng quy đầu, tiết dịch mùi hôi; đau ở dương vật và lớp da ở phủ quy đầu. Có thể nổi các nốt trắng.

Fs20VrU.jpg

Vệ sinh đúng cách :

Cần làm một số xét nghiệm để tìm nguyên nhân chính xác là nấm, vi khuẩn hay virus. Đôi khi nên làm sinh thiết da. Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân, nếu do vi khuẩn có thể kháng sinh uống hay bôi (dạng kem). Nếu chưa tiểu phẫu cắt bao quy đầu thì nên cắt.
Kết quả điều trị thường mỹ mãn những điều kiện phải giữ vệ sinh tốt vùng quy đầu (ít nhất mỗi ngày 2 lần, lúc đi ngủ và lúc tắm): Lộn lớp da ở quy đầu lên để lộ hiệu quả phần đầu cậu bé và rửa sạch (nhưng nhẹ tay) bằng nước ấm, hong khô vùng đầu cậu nhỏ và cả lớp da ở trước quạt hay máy sấy tóc - kéo trở lại lớp da ở phủ quy đầu - lúc đi tiểu, kéo lớp da ở lên trên để nước tiểu không làm ướt lớp da, sau đó cũng hong khô (cách tốt nhất) hay thấm khô.

Nếu không chữa bệnh và để hiện tượng viêm hay nhiễm khuẩn trở thành mạn tính thì có thể có với biến chứng sau: hẹp lỗ niệu đạo - khó hoặc bị đau khi lộn lớp da phủ quy đầu - khó phủ lớp da lỏng lẻo lên quy đầu, do bị sưng nề làm với sự tưới máu với quy đầu kém đi. Chỉ bắt buộc giữ vệ sinh thân thể và cơ quan sinh dục là đủ đề phòng ngừa viêm quy đầu; mỗi lúc tắm, bắt buộc lộn tối đa lớp da phủ quy đầu lên trên để rửa sạch phần bên dưới và hong khô.

Khi có bất cứ biểu hiện và triệu chứng viêm quy đầu đều cần với các phòng khám chuyên khoa  điều trị vì ngoài những nguyên nhân thông thường còn có thể do nhiều nguyên nhân phức tạp hơn (do virus gây u sùi, gây mụn rộp hay chlamydia ) .

Hiện tại nhiều cánh mày râu đang có dấu hiệu nhận biết bị hẹp bao quy đầu là biến chứng của nhiều bệnh đáng lo trong nam khoa.

jNqAzox.jpg

Nguồn : http://dabaoquydau.com/suc-khoe/lam-sao-chua-duoc-hep-bao-quy-dau-o-tre-.html

Đăng nhận xét

 
Top